bài tập cộng trừ đa thức lớp 7

Bài viết lách bài xích tập luyện Cộng, trừ nhiều thức lớp 7 với cách thức giải cụ thể hùn học viên ôn tập luyện, biết phương pháp thực hiện bài xích tập luyện Cộng, trừ nhiều thức.

Bài tập luyện Cộng, trừ nhiều thức lớp 7 (có đáp án)

Bài 1: Thu gọn gàng nhiều thức 3y(x2 - xy) - 7x2(y + xy) tớ được

Bạn đang xem: bài tập cộng trừ đa thức lớp 7

A. -4x2y - 3xy2 + 7x3y

B. -4x2y - 3xy2 - 7x3y

C. 4x2y + 3xy2 - 7x3y

D. 4x2y + 3xy2 + 7x3y

Lời giải:

Ta đem 3y(x2 - xy) - 7x2(y + xy) = 3x2y - 3xy2 - 7x2y - 7x3y

= (3x2y - 7x2y) - 3xy2 - 7x3y = -4x2y - 3xy2 - 7x3y

Chọn đáp án B

Bài 2: Thu gọn gàng nhiều thức Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập luyện Toán 7 đem đáp án tớ được

Trắc nghiệm Cộng, trừ nhiều thức - Bài tập luyện Toán lớp 7 tinh lọc đem đáp án, tiếng giải chi tiết

Lời giải:

Ta có:

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập luyện Toán 7 đem đáp án

Chọn đáp án D

Bài 3: Đa thức này bên dưới đấy là sản phẩm của phép tắc tính 4x3yz - 4xy2z2 - yz(xyz + x3) ?

A. 3x3yz - 5xy2z2

B. 3x3yz + 5xy2z2

C. -3x3yz - 5xy2z2

D. 5x3yz - 5xy2z2

Lời giải:

Trắc nghiệm Cộng, trừ nhiều thức - Bài tập luyện Toán lớp 7 tinh lọc đem đáp án, tiếng giải chi tiết

Chọn đáp án A

Bài 4: Cho những nhiều thức A = 4x2 - 5xy + 3y2; B = 3x2 + 2xy + y2; C = -x2 + 3xy + 2y2. Tính A + B + C

A. 7x2 + 6y2

B. 5x2 + 5y2

C. 6x2 + 6y2

D. 6x2 - 6y2

Lời giải:

Ta có

Trắc nghiệm Cộng, trừ nhiều thức - Bài tập luyện Toán lớp 7 tinh lọc đem đáp án, tiếng giải chi tiết

Chọn đáp án C

Bài 5: Cho những nhiều thức A = 4x2 - 5xy + 3y2; B = 3x2 + 2xy + y2; C = -x2 + 3xy + 2y2. Tính A - B - C

A. -10x2 + 2xy

B. -2x2 - 10xy

C. 2x2 + 10xy

D. 2x2 - 10xy

Lời giải:

Ta có

Trắc nghiệm Cộng, trừ nhiều thức - Bài tập luyện Toán lớp 7 tinh lọc đem đáp án, tiếng giải chi tiết

Chọn đáp án D

Bài 6: Cho những nhiều thức A = 4x2 - 5xy + 3y2; B = 3x2 + 2xy + y2; C = -x2 + 3xy + 2y2. Tính C - A - B

A. 8x2 + 6xy + 2y2

B. -8x2 + 6xy - 2y2

Xem thêm: cách đẩy nhanh quá trình tái tạo da

C. 8x2 - 6xy - 2y2

D. 8x2 - 6xy + 2y2

Lời giải:

Ta có:

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập luyện Toán 7 đem đáp án

Chọn đáp án B

Bài 7: Tìm nhiều thức Q biết Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập luyện Toán 7 đem đáp án

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập luyện Toán 7 đem đáp án

Lời giải:

Ta có:

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập luyện Toán 7 đem đáp án

Chọn đáp án A

Bài 8: Tìm nhiều thức M biết Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập luyện Toán 7 đem đáp án

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập luyện Toán 7 đem đáp án

Lời giải:

Ta có:

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập luyện Toán 7 đem đáp án

Chọn đáp án C

Bài 9: Cho nhì nhiều thức A = x2 + 5xy + 10 và B = 7x2 - 5xy + 10. Tính C = 9A – 2B

A. C = -5x2 + 55xy + 70

B. C = 5x2 + 55xy + 70

C. C = 5x2 + 35xy + 70

D. C = -5x2 + 35xy + 70

Lời giải:

Ta có: C = 9A – 2B

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập luyện Toán 7 đem đáp án

Vậy nhiều thức C = -5x2 + 55xy + 70.

Chọn đáp án A

Bài 10: Giá trị của nhiều thức Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập luyện Toán 7 đem đáp án bên trên x = -1 và nó = -1 là

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập luyện Toán 7 đem đáp án

Lời giải:

Thay x = -1 và nó = -1 vô A tớ được

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập luyện Toán 7 đem đáp án

Chọn đáp án D

Xem tăng những phần lý thuyết, những dạng bài xích tập luyện Toán lớp 7 đem đáp án cụ thể hoặc khác:

  • Lý thuyết Đa thức một biến
  • Bài tập luyện Đa thức một biến
  • Lý thuyết Cộng, trừ nhiều thức một biến
  • Bài tập luyện Cộng, trừ nhiều thức một biến
  • Lý thuyết Nghiệm của nhiều thức một biến
  • Bài tập luyện Nghiệm của nhiều thức một biến

Đã đem tiếng giải bài xích tập luyện lớp 7 sách mới:

  • (mới) Giải bài xích tập luyện Lớp 7 Kết nối tri thức
  • (mới) Giải bài xích tập luyện Lớp 7 Chân trời sáng sủa tạo
  • (mới) Giải bài xích tập luyện Lớp 7 Cánh diều

Săn SALE shopee Tết:

  • Đồ sử dụng học hành giá thành rẻ
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài xích giảng powerpoint, đề đua dành riêng cho nhà giáo và khóa đào tạo và huấn luyện dành riêng cho bố mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã đem ứng dụng VietJack bên trên điện thoại thông minh, giải bài xích tập luyện SGK, SBT Soạn văn, Văn khuôn, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay lập tức phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi Shop chúng tôi không lấy phí bên trên social facebook và youtube:

Xem thêm: toán lớp 4 trang 121 122

Loạt bài xích Lý thuyết - Bài tập luyện Toán lớp 7 đem tương đối đầy đủ Lý thuyết và những dạng bài xích đem tiếng giải cụ thể được biên soạn bám sát nội dung công tác sgk Đại số 7 và Hình học tập 7.

Nếu thấy hoặc, hãy khích lệ và share nhé! Các comment ko phù phù hợp với nội quy comment trang web sẽ ảnh hưởng cấm comment vĩnh viễn.


Giải bài xích tập luyện lớp 7 sách mới nhất những môn học