bài tập cộng trừ đa thức

Bài ghi chép bài bác tập luyện Cộng, trừ nhiều thức lớp 7 với cách thức giải cụ thể hùn học viên ôn tập luyện, biết phương pháp thực hiện bài bác tập luyện Cộng, trừ nhiều thức.

Bài tập luyện Cộng, trừ nhiều thức lớp 7 (có đáp án)

Bài 1: Thu gọn gàng nhiều thức 3y(x2 - xy) - 7x2(y + xy) tao được

Bạn đang xem: bài tập cộng trừ đa thức

A. -4x2y - 3xy2 + 7x3y

B. -4x2y - 3xy2 - 7x3y

C. 4x2y + 3xy2 - 7x3y

D. 4x2y + 3xy2 + 7x3y

Lời giải:

Ta sở hữu 3y(x2 - xy) - 7x2(y + xy) = 3x2y - 3xy2 - 7x2y - 7x3y

= (3x2y - 7x2y) - 3xy2 - 7x3y = -4x2y - 3xy2 - 7x3y

Chọn đáp án B

Bài 2: Thu gọn gàng nhiều thức Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập luyện Toán 7 sở hữu đáp án tao được

Trắc nghiệm Cộng, trừ nhiều thức - Bài tập luyện Toán lớp 7 tinh lọc sở hữu đáp án, tiếng giải chi tiết

Lời giải:

Ta có:

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập luyện Toán 7 sở hữu đáp án

Chọn đáp án D

Bài 3: Đa thức nào là bên dưới đấy là thành quả của phép tắc tính 4x3yz - 4xy2z2 - yz(xyz + x3) ?

A. 3x3yz - 5xy2z2

B. 3x3yz + 5xy2z2

C. -3x3yz - 5xy2z2

D. 5x3yz - 5xy2z2

Lời giải:

Trắc nghiệm Cộng, trừ nhiều thức - Bài tập luyện Toán lớp 7 tinh lọc sở hữu đáp án, tiếng giải chi tiết

Chọn đáp án A

Bài 4: Cho những nhiều thức A = 4x2 - 5xy + 3y2; B = 3x2 + 2xy + y2; C = -x2 + 3xy + 2y2. Tính A + B + C

A. 7x2 + 6y2

B. 5x2 + 5y2

C. 6x2 + 6y2

D. 6x2 - 6y2

Lời giải:

Ta có

Trắc nghiệm Cộng, trừ nhiều thức - Bài tập luyện Toán lớp 7 tinh lọc sở hữu đáp án, tiếng giải chi tiết

Chọn đáp án C

Bài 5: Cho những nhiều thức A = 4x2 - 5xy + 3y2; B = 3x2 + 2xy + y2; C = -x2 + 3xy + 2y2. Tính A - B - C

A. -10x2 + 2xy

B. -2x2 - 10xy

C. 2x2 + 10xy

D. 2x2 - 10xy

Lời giải:

Ta có

Trắc nghiệm Cộng, trừ nhiều thức - Bài tập luyện Toán lớp 7 tinh lọc sở hữu đáp án, tiếng giải chi tiết

Chọn đáp án D

Bài 6: Cho những nhiều thức A = 4x2 - 5xy + 3y2; B = 3x2 + 2xy + y2; C = -x2 + 3xy + 2y2. Tính C - A - B

A. 8x2 + 6xy + 2y2

B. -8x2 + 6xy - 2y2

Xem thêm: tháp dinh dưỡng cho người giảm cân

C. 8x2 - 6xy - 2y2

D. 8x2 - 6xy + 2y2

Lời giải:

Ta có:

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập luyện Toán 7 sở hữu đáp án

Chọn đáp án B

Bài 7: Tìm nhiều thức Q biết Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập luyện Toán 7 sở hữu đáp án

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập luyện Toán 7 sở hữu đáp án

Lời giải:

Ta có:

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập luyện Toán 7 sở hữu đáp án

Chọn đáp án A

Bài 8: Tìm nhiều thức M biết Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập luyện Toán 7 sở hữu đáp án

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập luyện Toán 7 sở hữu đáp án

Lời giải:

Ta có:

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập luyện Toán 7 sở hữu đáp án

Chọn đáp án C

Bài 9: Cho nhị nhiều thức A = x2 + 5xy + 10 và B = 7x2 - 5xy + 10. Tính C = 9A – 2B

A. C = -5x2 + 55xy + 70

B. C = 5x2 + 55xy + 70

C. C = 5x2 + 35xy + 70

D. C = -5x2 + 35xy + 70

Lời giải:

Ta có: C = 9A – 2B

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập luyện Toán 7 sở hữu đáp án

Vậy nhiều thức C = -5x2 + 55xy + 70.

Chọn đáp án A

Bài 10: Giá trị của nhiều thức Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập luyện Toán 7 sở hữu đáp án bên trên x = -1 và hắn = -1 là

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập luyện Toán 7 sở hữu đáp án

Lời giải:

Thay x = -1 và hắn = -1 vô A tao được

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập luyện Toán 7 sở hữu đáp án

Chọn đáp án D

Xem tăng những phần lý thuyết, những dạng bài bác tập luyện Toán lớp 7 sở hữu đáp án cụ thể hoặc khác:

  • Lý thuyết Đa thức một biến
  • Bài tập luyện Đa thức một biến
  • Lý thuyết Cộng, trừ nhiều thức một biến
  • Bài tập luyện Cộng, trừ nhiều thức một biến
  • Lý thuyết Nghiệm của nhiều thức một biến
  • Bài tập luyện Nghiệm của nhiều thức một biến

Đã sở hữu tiếng giải bài bác tập luyện lớp 7 sách mới:

  • (mới) Giải bài bác tập luyện Lớp 7 Kết nối tri thức
  • (mới) Giải bài bác tập luyện Lớp 7 Chân trời sáng sủa tạo
  • (mới) Giải bài bác tập luyện Lớp 7 Cánh diều

Săn SALE shopee Tết:

  • Đồ người sử dụng tiếp thu kiến thức giá khá mềm
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài bác giảng powerpoint, đề đua dành riêng cho nghề giáo và khóa huấn luyện và đào tạo dành riêng cho cha mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã sở hữu phầm mềm VietJack bên trên điện thoại thông minh, giải bài bác tập luyện SGK, SBT Soạn văn, Văn khuôn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải tức thì phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi công ty chúng tôi không tính phí bên trên social facebook và youtube:

Xem thêm: bài tập về nguyên phân

Loạt bài bác Lý thuyết - Bài tập luyện Toán lớp 7 sở hữu không thiếu thốn Lý thuyết và những dạng bài bác sở hữu tiếng giải cụ thể được biên soạn bám sát nội dung lịch trình sgk Đại số 7 và Hình học tập 7.

Nếu thấy hoặc, hãy khích lệ và share nhé! Các comment ko phù phù hợp với nội quy comment trang web có khả năng sẽ bị cấm comment vĩnh viễn.


Giải bài bác tập luyện lớp 7 sách mới mẻ những môn học